Phòng chống Mối công trình là gì?

Phòng chống Mối cho công trình hay diệt Mối công trình là công tác kiểm soát phòng ngừa Mối được thực hiện ở giai đoạn thiết lập nền móng. Nguyên tắc chung là sẽ tạo một hàng rào bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của Mối trong nhiều năm.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống Mối phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu theo TCVN 7958:2017 quy định về Bảo vệ công trình xây dựng, phòng chống Mối cho công trình xây dựng mới. Trong đó có rất nhiều giải pháp được quy định mà bạn có thể tham khảo.

Quy trình phòng chống Mối cho công trình đạt chuẩn

  1. Khảo sát tình hình Mối tại khu vực, tiến độ của công trình xây dựng (chưa xây dựng hay đã xây dựng phần móng)
  2. Tiến hành các giải pháp diệt Mối công trình để loại bỏ tận gốc chúng khỏi nền đất, các công trình cũ hoặc các tổ Mối Mối hình thành trong quá trình xây dựng nền móng cho công trình mới.
  3. Sau khi tiêu diệt xong Mối, tiến hành tạo một lớp bảo vệ để ngăn Mối xâm nhập từ bên ngoài vào và ngược lại.

Tại Mối Xanh, chúng tôi áp dụng biện pháp để tạo lớp bảo vệ cho công trình: dùng hàng rào hóa chất.

Hàng rào hóa chất bảo vệ công trình xây dựng

Đây là biện pháp được quy định trong TCVN 7958:2017, cũng là một trong những giải pháp thông dụng nhất để phòng chống Mối cho công trình.

Tiến hành

  • Phun hoặc bơm hóa chất xung quanh phần nền móng tạo một hàng rào dày tối thiểu từ 30 - 50 cm theo quy định để ngăn Mối xâm nhập từ ngoài vào.
  • Phun hóa chất lên bề mặt công trình một lớp dày tối thiểu 10 cm để ngăn Mối xâm nhập từ bên dưới lên trên.

Ưu nhược điểm

  • Ưu điểm: Mối Xanh sử dụng loại hóa chất chuyên dùng, khi Mối tiếp xúc với lớp hóa chất, không chỉ chúng bị nhiễm độc mà còn lây nhiễm ra cho đồng loại, từ đó cả đàn Mối sẽ bị tiêu diệt.

 

Liên hệ ngay với Mối Xanh khi cần: 0946 768 786 - 0258 6284 999

website:dietmoikhanhhoa.com

 
Tư vấn ngay